Hôm nay: Thứ 2, 08 - 3 - 2020 / 11:20:51

Dọn rửa

             Có thể nói rằng đó là một gia đình đại trí thức, hiếu học và thành đạt đệ nhất thiên hạ: Anh cả là tiến sĩ hóa hữu cơ, anh hai là Giáo sư tiến sỹ nông học; hai cô gái ba, tư, một cô là thạc sĩ chuyên khoa tim mạch và cô còn lại là dược sĩ cao cấp, kiêm giảng viện Đại học Y dược.
       Tuổi trẻ học rộng tài cao, nhưng tất cả các anh chị chỉ là những nhân viên bình thường trong các vụ viện, một cái chức tổ phó cũng không thể ngoi lên được. Vì họ trót mang theo một cái lý lịch “đen” như Tây-ma-rốc. Bố là Thiếu tá tâm lí chiến Việt Nam Cộng Hòa, mẹ là Điện báo viên Phủ Tổng thống ngụy Sài Gòn. Hay nói cách khác, là họ "bị ám" bởi một cái lý lịch rất xấu, không thể xét kết nạp Đ. được. Một chế độ được gọi là Đảng lãnh đạo thì người lãnh đạo phải là đảng viên.
       Gia đình ấy lại có thêm một điểm rất đáng trân trọng, là họ có nếp sống rất bình đẵng, hòa đồng, yêu đời và rất vui. Đặc biệt là từ cha mẹ, con cái đều biết hát và hát rất hay, hay cỡ như giải khuyến khích Sao mai điểm hẹn. Mỗi dịp gia đình tụ hội lại với nhau, sau một chầu nhậu tưng bừng là họ hát, mà hát toàn nhạc cách mạng. Theo họ nói, là “hát nhạc đỏ để quên đi cái lý lịch đen nhà mình!”
       Hôm ấy nhân dịp nghỉ lễ mừng Ngày Chiến Thắng (30/4), cả nhà tụ hội vật một con dê tơ, nấu chín món; nhấu với rượu ông già chống gậy.
       Lần nầy tan tiệc họ không hát như mọi lần nữa mà biểu quyết đổi món, phân công nhau dọn rửa.
       Quyền huynh thế phụ, anh cả chỉ định luôn:
       - Cô gái út rửa chén, cô áp út rửa soong nồi, em trai thứ rửa nhà, phần anh trai cả rửa ly. Còn bố mẹ rửa chi hè?
      Cả nhà đang lúng túng, cô út lên tiếng tức thì:
       - Mẹ lo rửa... tiền, còn bố chạy đường lo rửa cái…cái…Lý lịch!!!

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi