Hôm nay: Thứ 3, 11 - 19 - 2019 / 15:00:25

Nội tạng có vấn đề!

                      (Truyện mini)

Tự nhiên thấy ể trong người, hắn đi bệnh viện khám bệnh. Bệnh viện C và bệnh viện Đa khoa hắn khám mãi rồi, nhàm chán lắm! Hắn đến Bệnh viện tâm thần. Chắc là bị điên mới đến bệnh viện tâm thần! Không phải thế. Hắn là nam giới nhưng vừa rồi cơ quan tổ chức cho đi khám sức khỏe tại Bệnh viện phụ nữ đấy, có làm sao đâu! Chẳng nhẽ cứ đến Bệnh viện phụ nữ khám bệnh là bị bệnh phụ khoa hay sinh đẻ à?
Vào phòng khám ở Bệnh viện tâm thần, hắn khai với bác sĩ rằng:
-Kính thưa bác sĩ! Lâu nay hình như tâm can em có vấn đề không ổn, bị chập mạch dây thần kinh làm rối loạn hệ thống ngôn ngữ rồi, nên nghĩ một đường mà nói ra một nẻo. Tỉ dụ như: Nghĩ trong đầu là không tin, nhưng nói và viết ra lời lại là “Niềm tin trong em vững như bàn thạch!”; trong đầu thấy thằng ấy khinh ghét muốn xúc đất đổ đi, nhưng khi gặp nó lại leo lẽo “Em chào ông anh! Kính phục ông anh lắm lắm đó ạ!”; vào họp chi bộ giới thiệu nhân sự cấp ủy mới, nghĩ là sẽ gạt tên ấy, nhưng rồi lại giơ tay đồng ý…
Sau khi thăm khám hắn một hồi, đo điện não đồ, chụp tim phổi và siêu âm, bác sĩ kết luận:
-Tâm thần anh rất tốt, thần kinh vững vàng, nhận thức đúng sai, yêu ghét, phải trái phân minh…rất chuẩn. Nhưng… nội tạng lại có vần đề… Anh bị… teo mật, teo gan!
Hắn hốt hoảng thực sự:
-Tại sao thế ạ?
-Tại vì lâu nay anh không dám nói ra sự thật lòng mình!

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi