Hôm nay: Thứ 6, 08 - 7 - 2020 / 15:12:24

Trò chơi “TỈ PHÚ HỌP CHÍNH PHỦ”

Đời sinh viên lúc nào cũng thiếu tiền, cùng với nỗi lo canh cánh trong lòng khi ra trường đi xin việc... Nhưng lại giàu khát vọng, ước mơ hồng luôn luôn bay bổng.
Có ba chàng sinh viên ngồi ngâm nga cà-phê quán cóc vỉa hè. Một chàng học Khoa Du lịch, một chàng học Ngành Bảo tồn bảo tàng và chàng kia theo Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Họ chơi một trò chơi rất “oách”, gọi nôm na là: “Tỉ phú họp Chính phủ”, với yêu cầu là mỗi người phải vào vai một thành viên Chính phủ và trả lời câu hỏi: “ Anh sẽ làm gì khi có trong tay 5.000 tỉ VND?”
Trò chơi bắt đầu!
Đáp án của chàng sinh viên Du lịch, vào vai Bộ trưởng Bộ Ngoại giao: “Tôi sẽ dùng số tiền ấy cho những chuyến công du, ban giao, thiết lập mối quan hệ khắp thế giới; để kêu gọi bạn bè quốc tế ủng hộ, giúp dỡ đất nước ta sớm thoát khỏi đói nghèo!”
Đáp án của chàng sinh viên Bảo tồn Bảo tàng, vào vai Bộ trưởng bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch: “ Tôi sẽ phá bỏ một số lăng tẩm cổ lổ của Triều Nguyễn tại Cố đô Huế, rồi xây lại theo phong cách kiến trúc hiện đại phương Tây; để không gian kiến trúc của nước ta hòa nhập với thế giới!”
Đáp án của chàng sinh viên Khoa học Xã hội và Nhân văn, vào vai Thủ tướng Chính phủ: “Tôi sẽ dùng số tiền ấy vào việc xây 1000 ngôi trường Tiểu học cho trẻ em ở các xã nghèo vùng sâu vùng xa (mỗi trường 5 tỉ): để con cháu lương dân có chỗ học hành, bớt đi một phần gánh nặng cho đồng bào ta trong cơn nghèo khó!”
Sau khi nghe các đáp trả lời, bác chủ quán vỗ vai vị “Thủ tướng” nọ:
-Hai thằng kia là quân phá hoại. Còn chú mi khá lắm! Chú mi mà lên làm Thủ tướng Chính phủ thì hạnh phúc cho dân lành! Dân mình bớt khờ…ô…khô…hỏi… k h ổ!
Chàng sinh viên Khoa học Xã hội và Nhân văn xả một tràng cười khoái chí, phản biện lại:
-Bây giờ là sinh viên nghèo rớt mùng tơi, nên con mới nghĩ được như thế đó; chứ khi đã ngồi được vào cái ghế Thủ tướng rồi, biết đâu con còn có những ý tưởng tàn phá hoành tráng hơn các vị ấy đấy bác ạ!
Anh chàng còn chua thêm một câu triết lí: “ Người ngồi trong túp lều tranh nghĩ khác người ngồi trong tòa lâu đài!”

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi