Hôm nay: Chủ nhật, 08 - 9 - 2020 / 3:26:37

Ký văn học

Tình yêu nghề từ màu áo của cha

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Hôi LHPN Việt Nam (20.10.1930-20.10.2010), website buituluc.com xin giới thiệu Bút ký chân dung: Bác sĩ TRẦN THỊ HẢI VÂN, Người phụ nữ điển hình thành đạt của TP Đà Nẵng.

Sống ở thành phố Đà Nẵng lâu rồi, nhưng tôi không biết địa điểm chính xác của Bệnh viện Tâm thần nằm ở đâu, chỉ nghe nói là ở “Hoà Khánh”. Khu vực này tôi cũng có vài người bạn nhà ở đó, nhưng phố xá bây giờ đã thay đổi khác xưa nhiều lắm, không biết chính xác địa chỉ cũng khó tìm. Danh từ “Hoà Khánh” rất thân quen đối với người Đà Nẵng, là vùng ven kiên cường của một thời Đà Thành đánh Mỹ. Và trong nhân gian, “Hoà Khánh” còn có một nghĩa bóng để ám chỉ một cái gì đó không bình thường; bảo ai đó “cần phải tới Hoà Khánh đi!”, tức là có ý nói người ấy thần kinh có vấn đề!

ĐEM THEO CAI TÂM ĐI LÀM TÍN DỤNG

                                                                   (Bút ký)

         Tôi vừa đến cổng Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng thì một chiếc xe chuyên dùng màu trắng cũng vừa trờ tới. Bước xuống xe là một người phụ nữ tầm thước, nước da ngăm ngăm, gọn gàng trong bộ trang phục com lê công chức màu tím than, bước đi nhanh nhẹn. Bóng chị khuất ngay ở đầu cầu thang. Tự nhiên tôi có linh cảm rằng, hình như đây là người tôi sẽ gặp ngay chiều nay.