Hôm nay: thứ 7, 07 - 11 - 2020 / 18:22:39

Chắc tại vì tôi là hậu duệ của Bùi Kiệm

Bạn bè thường hay thắc mắc về tôi rằng, là người có thể liệt vào dạng xấu trai, khoa nói năng lại vụng về “ăn cục nói hòn”, nhưng gặp con gái đẹp không cần tán tỉnh họ cũng cứ bám theo và tình nguyện “hiến dâng” tình cho không biếu không?
Lúc dầu tôi cũng thắc mắc về mình như thế. Nhưng rồi cuối cùng tôi cùng nghiệm ra, chắc là vì hai cái lí như thế này!
Thứ nhất: Tôi có một cái tên khá hoành tráng. Khởi nguyên cái tên do ba mẹ đặt cho là Bùi Đại Cường, nhưng ngày đi làm giấy khai sinh, ông thư kí uỷ ban mắt mũi kèm nhèm viết tên bỏ mất cái dấu huyền, nên thành ra là Bùi Đại Cương.
Thứ hai: Khi nói chuyện với bạn gái, các em hay hỏi tôi: “Anh có bà con gì với Bùi Giáng không?”. Tôi trả lời luôn: “Bùi Giáng(1) là ông chú ruột”. Rồi các em lại hỏi tôi: “Anh có bà con gì với Bùi Kiệm(2) không? Nhân đà múa mép, tôi “nổ” luôn: “Hậu duệ đời thứ ba của Bùi Kiệm!”
Thế là các em lần lượt theo tôi!!!
-------------------------------------------
(1)Bùi Giáng: Quê ở Duy Trinh, Duy xuyên, Quảng Nam, ông là một biệt tài Xứ Quảng, làm thơ, dịch giả, hoạ sĩ…và nổi tiếng là một nhà thơ “điên”; khi gửi thơ cho các toà soạn có lúc hứng chí ông kí tên là “Buồi Giáng”.
(2)Bùi Kiệm: Nhân vật trong tuồng tích “Lục Vân Tiên”, một con người có học, giàu tính nhân văn khi ứng xử với Kiều Nguyệt Nga, nhưng không hiểu vì sao ông lại được người đời tôn lên thành biểu tượng điển hình của loại người có Nhóm Máu Dê.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi