Hôm nay: thứ 7, 07 - 11 - 2020 / 18:49:48

Những câu nói nực cười nhất trong ngày


Hôm nay, tôi nhặt được 3 câu nói nực cười nhất trong ngày:
Câu thứ nhất của Nguyễn Tấn Dũng:
Đề cập những diễn biến tại Hội nghị trung ương 6 vừa qua và lời xin lỗi của Thủ tướng trong phiên khai mạc Quốc hội, đại biểu Dương Trung Quốc đặt vấn đề: "Thủ tướng nghĩ gì khi mình nặng trách nhiệm với Đảng, nhẹ trách nhiệm với dân". Ông Quốc cũng đề nghị hướng tới văn hóa từ chức trong đội ngũ cán bộ để đoạn tuyệt với những lời xin lỗi.
Trước câu hỏi của đại biểu Dương Trung Quốc, Thủ tướng chậm rãi nói: "Còn 3 ngày nữa là tôi tròn 51 năm theo Đảng. Suốt thời gian qua tôi không đề nghị nhận chức này chức khác và cũng không thoái thác trọng trách gì được giao. Tôi đã báo cáo với Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương và Bộ Chính trị, Ban chấp hành đã hiểu rõ ưu khuyết điểm, tâm tư và cả thương tật của tôi. Đảng ta là Đảng cầm quyền, Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm Thủ tướng và Quốc hội đã bỏ phiếu tín nhiệm. Gần suốt cuộc đời tôi theo Đảng, tôi không chạy, xin hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao".

Tôi sực nhớ, có một lần, trong một cuộc nhậu nhẹt “trà dư tửu hậu” chốn vỉa hè, mọi người bàn đến chuyện “văn hoá từ chức”, có anh bạn (không phải là đảng viên) nêu lên một kết luận khá khôi hài rằng: “Trong Đảng của các anh không có chuyện từ chức. Công việc là do Đảng và nhân dân giao phó, làm được hay không cũng phải nhận, làm không được cũng phải làm. Đảng viên mà từ chức là thoái thác nhiệm vụ!”.

Câu thứ hai của Nguyễn Thị Kim Tiến:
Theo Bộ trưởng Y tế, các giải pháp cụ thể của bộ là phát động các phong trào để nâng cao y đức, giảm tiêu cực "Chúng tôi hiểu, người nhà mong muốn bệnh nhân được chăm tốt nhưng hãy dứt khoát không đưa phong bì và giám sát nếu thấy bác sĩ, điều dưỡng nào nhận phong bì thì chụp ảnh gửi cho chúng tôi", bà Tiến nói.
Hi…hi…! Nhận phong bì hối lộ mà bà này tưởng như nhận huân chương, tạo dáng chụp ảnh!
Bà Bộ trưởng hãy học tập cách làm của Đà Nẵng, cấp thêm cho bác sỹ, điều dưỡng…mỗi người mười triệu đồng một tháng để mà “dưỡng liêm y đức”.

Câu thứ ba của Nguyễn Thiện Nhân:
Nói về nạn gà nhập lậu, ông này lớn tiếng: "Chủ tịch Hà Nội vừa ký đề án, trong vòng một năm người Hà Nội không còn phải ăn gà nhập lậu. Bà con cũng cần gương mẫu không ăn gà nhập lậu", Phó thủ tướng nói khiến cả hội trường ồn ào vì nhiều tiếng cười. Thậm chí ông ta còn chua thêm, người dân khi đặt tiệc cưới nên hỏi "gà này là gà gì".
Thử hỏi, có bà bán gà nào mà bảo rằng gà tôi bán là gà dịch không?
Nghe nói ở Hà Nội có bà bán bún vừa bán vừa chửi té tát vào khách hàng, mà người ta vẫn lăn vào ăn, nên có khái niệm “Bún chửi Hà thành”.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi